WordPress

Thêm một bài viết mới trong WordPress

Đăng một bài viết WordPress trên trang web của bạn rất quan trọng để thu hút lưu lượng truy cập. Dưới đây là hướng dẫn nhanh chóng, dễ dàng và có hình minh họa.
Chắc bạn đã từng nghe về những lợi ích của việc có blog trên trang web của mình:

  • Giữ khách hàng tương tác để xây dựng mối quan hệ với thương hiệu của bạn và duy trì nhận thức hàng đầu,
  • Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các sản phẩm và dịch vụ của bạn để tạo ra mong muốn và đảm bảo họ nhận được đầy đủ lợi ích sau khi mua hàng và
  • Cải thiện thứ hạng của bạn trong các công cụ tìm kiếm để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới và những khách hàng quan tâm đến chủ đề bạn đang viết.

Sự thành công của bạn phần lớn được quyết định bởi các bài viết trên blog. Do đó, một nơi tốt nhất để bắt đầu là học cách đăng bài viết trên blog của bạn.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu hướng dẫn này giải thích một số điều cơ bản về việc đăng bài trên blog.

Bắt đầu

Khi bạn đã có kịch bản cho một bài viết và sẵn sàng xuất bản trên blog của mình, hãy đăng nhập vào tài khoản website của bạn.
Đăng nhập trên website: http://domain.com/wp-admin/
Di chuyển đến Bảng tin > Bài viết > Viết bài mới để tạo bài viết mới.

GIẢI THÍCH CHI TIẾT HÌNH BÊN TRÊN:
1. Từ Bảng tin kéo xuống chọn menu Bài viết
2. Chọn Viết bài mới
3. Nhập tiêu đề bài viết
4. Nhập nội dung bài viết
5. Chọn hoặc thêm chuyên mục cho bài viết
6. Thêm Thẻ (từ khóa) cho bài viết
7. Chọn hình đại diện cho bài viết
8. Hiển thị hình đại diện (Sau khi thêm xong hình đại diện ở bước 7)
9. Lưu nháp để chỉnh sửa lại, trong trường hợp bài viết của bạn chưa hoàn chỉnh
10. Xem thử bài viết đã ổn chưa
11. Sau khi xem thử bài viết nếu không có gì cần chỉnh sửa nữa, bạn có thể nhấn nút Đăng bài viết.

Liên kết tĩnh

Khi bạn nhập tiêu đề bài viết WordPress của mình, bạn có thể nhận thấy rằng một trường mới có nhãn “Đường dẫn tĩnh” xuất hiện ngay dưới tiêu đề. Liên kết cố định là địa chỉ web của bài viết và nó đóng một vai trò quan trọng cách xếp hạng bài viết của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Do đó, bạn nên luôn kiểm tra đường dẫn tĩnh trước khi xuất bản bài viết của mình để đảm bảo nó chính xác và được tối ưu hóa cho SEO.

Theo mặc định, WordPress sẽ tự động đường dẫn tĩnh bằng cách sao chép từ tiêu đề của bạn. Nó thực hiện điều này ngay lập tức ngay sau khi bạn nhập và rời khỏi trường tiêu đề, vì vậy nếu bạn chỉ nhập một phần của tiêu đề rồi bỏ giữa chừng (hoặc thay đổi tiêu đề sau đó), đường dẫn tĩnh của bạn có thể không đầy đủ hoặc không chính xác.

Ngoài ra, lưu ý rằng việc sử dụng dẫn tĩnh bằng được tạo tự động có thể không phải là liên kết cố định tối ưu cho bài viết của bạn. Google đã khuyến nghị rằng liên kết cố định chứa 3-5 từ khóa liên quan chặt chẽ đến bài viết và những từ khóa quan trọng nhất được đặt đầu tiên.

Tinh chỉnh liên kết cố định của bạn cho phù hợp.

Để cập nhật dẫn tĩnh bằng cho bài viết WordPress của bạn:

  1. Nhấp vào nút “Chỉnh sửa” bên cạnh đường dẫn tĩnh.
  2. Nhập đường dẫn tĩnh theo cách bạn muốn bằng cách sử dụng các chữ cái thường và dấu gạch ngang giữa các từ (không có dấu cách).
  3. Nhấp vào nút “OK” bên cạnh trường đường dẫn tĩnh
  4. Lưu bản nháp của bạn. Nếu bạn không lưu nó, đường dẫn tĩnh sẽ không được cập nhật.

Đoạn trích dẫn

Ngoài việc nhập bài viết vào WordPress, thông thường bạn sẽ muốn nhập nội dung vào trường “Tóm tắt” bên dưới hộp văn bản của bài viết chính.

Đoạn trích dẫn được sử dụng theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào cách blog của bạn được thiết kế, nhưng nói chung nó được sử dụng cùng với Ảnh đại diện.

Theo mặc định, WordPress cho phép 55 từ đầu tiên trong bài viết của bạn làm đoạn trích dẫn. Nhưng 55 từ này có thể là quá ít và không đủ để tóm tắt nội dung bài viết, chúng có thể gây nhầm lẫn cho người đọc.

Bạn có thể chỉ định đoạn trích dẫn của riêng mình bằng cách điền vào trường “Tóm tắt”. Bạn nên sử dụng đoạn văn bản hay và “hấp dẫn” người đọc để họ nhấp vào liên kết và truy cập vào bài viết thực tế.

Hãy nhớ lưu bản nháp của bạn sau khi thêm đoạn tóm tắt của bạn, nếu không nó sẽ không được lưu.

Bộ nhớ đệm

Một điều khác cần lưu ý là hệ thống bộ nhớ đệm thường được cài đặt cho các blog WordPress. Hệ thống bộ nhớ đệm làm cho các trang tải nhanh hơn. Tuy nhiên, đôi khi khi thực hiện các thay đổi đối với các bài viết đã đăng, bộ nhớ đệm sẽ tiếp tục phục vụ trang cũ thay vì trang mới được sửa đổi.

Nếu điều này xảy ra, hãy nhấp vào liên kết “Purge All” ở trên cùng của thanh menu (như hình mô tả phía bên dưới). Thao tác này sẽ xóa bài viết đó ra khỏi bộ nhớ đệm và bài viết mới được sửa đổi của bạn sẽ tự động thay thế nó.

Lời kết

Vậy là bạn đã biết những điều cơ bản về cách đăng bài viết trên trang web WordPress của bạn.

Hãy phấn đấu vì chất lượng hơn là số lượng và các bài viết sẽ sớm trở thành tài sản quý giá cho trang web và doanh nghiệp của bạn.

5/5 - (3 bình chọn)