Thủ thuật Internet

Tại sao phải tối ưu tốc độ tải trang cho website?

Tại sao phải tối ưu tốc độ tải trang cho website?

Tốc độ tải trang chậm sẽ tác động trực tiếp đến doanh thu, khoảng 40% khách truy cập sẽ rời khỏi trang web của bạn nếu mất hơn 3 giây để tải. 80% mọi người nói rằng họ sẽ truy cập lại hoặc chia sẻ một trang web nếu nó dễ sử dụng.

Ngoài ra, từ năm 2020 trở đi, Google sẽ đặt tính năng ưu tiên thiết bị di động làm chỉ mục mặc định. Các trang web không thân thiện với thiết bị di động sẽ có khả năng hiển thị trực tuyến kém.

Tốc độ tải trang chậm tác động đến doanh thu

  • Amazon đã tiến hành các bài kiểm tra và phân tích tốc độ trang cho thấy rằng nếu thời gian tải trang trung bình của họ giảm chỉ 1 giây, doanh thu hàng năm của họ sẽ giảm 1,6 tỷ USD
  • Cứ mỗi 1 giây cải thiện tốc độ trang, Walmart đã tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 2%
  • Shopzilla đã tăng tốc thời gian tải trang trung bình từ 6 giây lên 1,2 giây và tăng doanh thu lên 12% và lượt xem trang lên 25%
  • Yahoo tăng lưu lượng truy cập lên 9% cho mỗi 400ms cải tiến.
  • Mozilla có thêm 60 triệu lượt tải xuống Firefox mỗi năm, bằng cách làm cho các trang của họ nhanh hơn 2,2 giây.

Tốc độ tải trang chậm tác động đến thứ hạng tìm kiếm

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tốc độ của trang web chậm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc lập chỉ mục, bởi vì Google sẽ gửi số lượng trình thu thập thông tin giảm xuống nếu máy chủ của bạn chậm hơn 2-3 giây. Điều này có nghĩa là cho dù bạn đã nỗ lực SEO bao nhiêu, nếu trang web của bạn tải chậm, bạn sẽ không bao giờ đạt được thứ hạng Google mà bạn mong muốn. Khách hàng họ cũng không đủ kiên nhẫn để chờ đợi một trang web tải chậm, trong khi kết quả trên bộ máy tìm kiếm hiện ra nhiều đối thủ cùng bán một mặt hàng nhưng có tốc độ tải trang vượt trội.

Cách kiểm tra tốc độ trang web của bạn

Có nhiều cách kiểm tra tốc độ trang web, chúng tôi ưu tiên với PageSpeed của Google, bởi vì website chúng ta chủ yếu phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm của Google.

Đây là một trang Blog được chúng tôi tối ưu đạt điểm hoàn hảo 100/100, https://blog.sieucms.com

Danh sách một số trang web kiểm tra tốc độ tải trang phổ biến nhất hiện nay:

  1. https://web.dev/measure
  2. https://pagespeed.web.dev
  3. https://gtmetrix.com
  4. https://www.webpagetest.org
  5. https://tools.pingdom.com

Kết thúc bài viết !

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan