WordPress Toàn Tập

Vì sao nên sử dụng WordPress để làm Website?

Vì sao nên sử dụng WordPress để làm Website?

Hiện nay đa phần website được thiết kế trên nền tảng WordPress. Tại sao lại sử dụng wordpress mà không phải là nền tảng khác? Đối với những ai có đam mê thiết kế web chắc hẳn đều biết đến một mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP mang tên WordPress. Chúng ta cùng tìm hiểu vì sao WordPress lại trở nên được sử dụng phổ biến đến vậy…

WordPress là một CMS miễn phí

Chúng ta đều biết WordPress là một hệ quản trị nội dung (CMS) được viết bằng PHP và hoàn toàn miễn phí. WordPress rất phổ biến trong việc tạo blog cá nhân, website tin tức, website bán hàng, website kiếm tiền online với Affiliate Marketing… bởi WordPress được tích hợp sẵn rất nhiều tính năng hay và hữu ích. Cũng chính vì nó hay ho như vậy nên WordPress có cả một cộng đồng hỗ trợ lớn trên toàn thế giới. Bạn có thể cài đặt WordPress và sử dụng những giao diện miễn phí từ những phiên bản tài về và WordPress cũng hỗ trợ rất tốt cho SEO – một trong những điều bạn rất cần trong Internet Marketing.

Cài đặt đơn giản

WordPress rất dễ cài đặt bởi vì sao? Bởi vì WordPress là một mã nguồn mở được phát triển rồi đóng gói do vậy bạn chỉ cần cài đặt nó bằng vài bước đơn giản, search Google tí là thấy cả trăm kết quả hướng dẫn. Hãy thử đi không khó đâu.

WordPress Themes vô cùng đa dạng, từ miễn phí cho tới thu phí (premium). Bạn có thể xem qua rất nhiều phiên bản miễn phí trên trang WordPress.org. Tính cho tới nay có tới gần chục nghìn theme miễn phí được ra mắt và đăng tải trên WordPress.org giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn giao diện đẹp nhất và phù hợp nhất với con mắt của bạn. Ngoài ra để Website của bạn trở nên chuyên nghiệp, nhiều tính năng cũng như giao diện thiết kế một cách tinh tế hơn thì bạn cần phải trả phí cho những theme premium hoặc thuê lập trình viên thiết kế một website WordPress cho riêng mình.

Dễ sử dụng

WordPress là một nền tảng được phát triển cho tất cả mọi người, tức là cả những ai có kiến thức về PHP/Lập trình web cho tới cả những người không biết code. Sử dụng WordPress bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ một cộng đồng đông đảo, mỗi khi gặp khó khăn bạn chỉ cần đưa ra câu hỏi sẽ được hỗ trợ nhiệt tình. Nếu như bạn có tiếng Anh tốt thì chỉ cần với vài từ search trên Google là bạn đã có thể giải quyết nhanh gọn vấn đề mình gặp phải khi sử dụng WordPress rồi.

Thân thiện với SEO

WordPress được đánh giá rất cao về việc thân thiện với SEO. Bởi WordPress được hỗ trợ rất nhiều plugin giúp chúng ta kiểm tra xem bài viết đã chuẩn SEO hay chưa và tiêu biểu là Yoast SEO rất nổi tiếng. Bên cạnh đó thì các theme WordPress luôn được tối ưu hóa code, tạo bố cục trang web giúp điều hướng các “Google Bot” một cách dễ dàng hơn, rất có lợi cho anh em làm SEO.

Bảo mật cao, nhiều plugin hỗ trợ

Khi dùng bất kì một mã nguồn mở nào thì các bạn vẫn thường hay lo ngại về vấn đề bảo mật phải không. Những mã nguồn mở khác các bạn khỏi cần quan tâm vì nó đều thua hết WordPress ở khoản này. Khi dùng WordPress bạn sẽ có vô số các Plugin giúp hỗ trợ việc bảo mật website cực tốt như: Wordfence Security, iThemes Security… những plugin này hoạt động rất tốt trong việc ngăn chặn spam, hack, virus…

Plugin chính là một loại trình mở rộng được thêm vào blog để có thể bổ sung những chức năng bạn cần. Chẳng hạn mặc định sau khi đã cài Website WordPress thì bạn sẽ không có chức năng hiển thị related posts (bài viết liên quan) phía bên dưới mỗi post, tuy nhiên vấn đề này được giải quyết vô cùng đơn giản với Plugin mà thường những plugin cơ bản như vậy là hoàn toàn miễn phí. Tương tự cứ với mỗi plugin sẽ giúp cho website của bạn có thêm những tính năng, chức năng khác nhau. Cách cài đặt và sử dụng plugin WordPress thì cũng vô cùng đơn giản và trực quan. Quá tuyệt vời phải không các bạn?

Kết luận !

Phải nói rằng WordPress là một mã nguồn mở hoàn hảo tính đến thời điểm hiện tại. Nó là một CMS không chỉ dành riêng cho các website nhỏ và trung bình mà ngay cả những website lớn trên thế giới như CNN, Mashable, BBC America, TeachCrunch, Variety, MTV News, Sony… cũng đều sử dụng WordPress trên trang web của mình. Nói tới đây bạn đã thấy WordPress tuyệt đến mức nào chưa? Mình nghĩ đây cũng là lý do vì sao rất nhiều người dùng WordPress đó. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *